3 mẹo nhỏ đơn giản giúp sử dụng máy giặt hiệu quả

Máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gia đình, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo nhỏ đơn giản giúp sử dụng máy giặt hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng Nguyễn Kim khám phá 3 mẹo nhỏ này là gì nhé!

3 mẹo nhỏ đơn giản giúp sử dụng máy giặt hiệu quả

1. Chọn nơi đặt máy giặt

Nơi đặt máy giặt vô cùng quan trọng, liên quan đến an toàn của các thành viên trong gia đình cũng như tuổi thọ lâu dài của máy. Nơi đặt máy giặt phù hợp nhất là không gian thoáng mát, rộng rãi và bằng phẳng.

Không gian thoáng mát giúp máy tránh được tình trạng chập điện do môi trường ẩm thấp. Địa hình bằng phẳng và diện tích rộng rãi giúp quá trình sử dụng máy giặt của bạn trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt không rung lắc gây nguy hiểm cho gia đình khi máy hoạt động mạnh.

2. Không nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt

Nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt trong cùng mẻ là một trong những nguyên nhân gây hư hại máy rất phổ biến hiện nay. Khi lượng quần áo vào máy giặt quá tải, vượt mức quy định thì các vết bẩn trên quần áo sẽ không giặt sạch được như ý muốn, máy giặt có thể sẽ tạo ra những tiếng ồn lớn và ngừng hoạt động, gây hư hại và làm tuổi thọ của sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu giặt quá ít quần áo cũng không khiến quần áo của bạn sạch hơn, thậm chí máy còn phải hoạt động nhiều lần. Máy vận hành càng nhiều thì tuổi thọ càng giảm tuổi thọ và hao tốn nhiều điện nước.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên cho lượng quần áo vừa phải với dung tích của máy giặt, không quá nhiều cũng không quá ít làm cho quá trình giặt giũ đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tiết kiệm điện năng tối đa.

3. Phân loại quần áo trước khi cho vào giặt

Phân loại quần áo giúp đồ giặt bền đẹp hơn. Có rất nhiều tiêu chí để phân loại quần áo như theo chất liệu, theo màu sắc…giúp đồ không bị phai màu lẫn lộn, giữ nguyên màu sắc của vải, hạn chế hỏng rách.

Ngoài ra, trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên kiểm tra trong túi quần túi áo còn bị bỏ sót đồ hay vật dụng như bút, chìa khóa, bật lửa,… tránh làm hỏng lồng giặt, cũng như giúp quần áo được giặt sạch hơn.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ mà Nguyễn Kim đưa ra giúp bạn sử dụng chiếc máy giặt nhà mình hiệu quả hơn, giảm bớt chi phí sửa chữa, tăng tuổi thọ cho máy, bảo vệ quần áo của bạn bền đẹp theo thời gian.